Dưới đây là các cách đơn giản khử thuốc trừ sâu dôi thừa ra khỏi rau củ một bí quyết hiệu quả và chóng vánh. - máy khử trùng thực phẩm
Ngâm rau trước khi ăn
Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5 - 10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.
Ngâm rau bằng nước muối loãng
dùng nước muối 5% rửa rau. Dưa chuột, cà tím hoặc các mẫu củ quả với lượng thuốc trừ sâu đậm đặc thấp nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.
Sản phầm liên quan: dụng cụ mở rượu vang
Chần rau qua bằng nước nóng
khiến cho nóng ở nhiệt độ cao cũng khiến thuốc trừ sâu phân giải, một số mẫu rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng hai phút khiến lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau ấy nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.
Phơi rau dưới ánh mặt trời
Ánh nắng mặt trời khiến cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá tan vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.
sử dụng nước vo gạo để ngâm
Nước vo gạo rất khả quan trong việc khử chất trừ sâu trong rau, củ, quả. Bạn có thể tiêu dùng nước vo gạo để ngâm trong 5 - 10 phút để trung hòa độc tố trong khoảng thuốc trừ sâu mang thể dôi thừa trên rau củ quả.
Bài viết liên quan: máy tạo hương thơm
Ngâm rau củ quả sở hữu giấm
Giấm là 1 trong các thành phần hiệu quả nhất để cái bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó với đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần hòa dung dịch theo tỷ lệ một giấm: 9 nước rồi ngâm trái cây trong 10 phút để chiếc bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Rút cuộc, hãy rửa lại bằng nước sôi để nguội ví như muốn ăn trái cây cả vỏ.
Ngâm với baking soda
Đây là 1 cách thức hoàn hảo để khiến sạch những cái trái cây, rau quả sở hữu cất dư lượng thuốc trừ sâu 1 bí quyết đột nhiên và hiệu quả. Cho vào thau chuyên tiêu dùng rửa rau quả 5 ly nước to (khoảng một,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hẩu lốn.
Sau đấy, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hẩu lốn trong vòng 15 phút. Sau hết, dùng khăn lau khô trái cây là với thể dùng được. Đối sở hữu những chiếc rau, chỉ nên ngâm hẩu lốn trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại mang nước sạch.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ tại Ruby.vn
Ngâm rau quả trong bột nghệ pha loãng
Do đặc tính tiệt trùng mạnh mẽ, nghệ cũng sở hữu thể được sử dụng để cái bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
Sau đấy, cho trái cây và những chiếc rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa mang nước sạch là được.